HOTLINE: 0466757119
Bạn đã có mã giảm giá?
Tin Y tế trong nước
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới điều trị bệnh tay - chân - miệng
18:04  |  07/04/2012
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay-chân-miệng (TCM) mới thay thế phác đồ đã ban hành tháng 7/2011. Theo phác đồ mới này, Bộ Y tế vẫn chia bệnh TCM làm 4 độ bệnh: độ 1 (điều trị ngoại trú, khi trẻ có ban ở TCM, có loét các vùng có ban nhưng không sốt). Từ độ 2 (gồm 2a, 2b) đến độ 4, bệnh nhân cần được nhập viện điều trị....
   Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay-chân-miệng (TCM) mới thay thế phác đồ đã ban hành tháng 7/2011. Theo phác đồ mới này, Bộ Y tế vẫn chia bệnh TCM làm 4 độ bệnh: độ 1 (điều trị ngoại trú, khi trẻ có ban ở TCM, có loét các vùng có ban nhưng không sốt). Từ độ 2 (gồm 2a, 2b) đến độ 4, bệnh nhân cần được nhập viện điều trị. Theo Bộ Y tế, giai đoạn 2a của bệnh bao gồm các dấu hiệu giật mình ít, sốt từ 39 độ, nôn; giai đoạn 2b, trẻ giật mình nhiều, run chi, yếu chi, sốt cao không đáp ứng với thuốc hạ nhiệt. Bệnh nhân độ 3 khi mạch nhanh trên 170 lần/phút, cao huyết áp, thở nhanh, thở bất thường, hôn mê. Bệnh nhân chuyển sang độ 4 khi có ngưng thở, tím tái, phù phổi, sốc.
 
 Điều trị cho trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh TCM mới có kèm theo phiếu đánh giá, phân loại và lưu đồ xử trí, mô tả kỹ lưỡng cách xử trí trong từng giai đoạn bệnh, rất hiệu quả với bệnh viện tuyến dưới chưa thành thạo kỹ năng điều trị và là điểm đặc biệt của phác đồ mới so với hướng dẫn vừa bị bãi bỏ.    

Nguồn tin: Mua thuốc Việt
Thuộc tính
Thay đổi cỡ chữ website: A A
Hỗ trợ khách hàng
    (Thời gian từ 8h sáng - 10h tối)
Banner right manual