Acyclovir 50mg tuýp 5g – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Acyclovir 50mg tuýp 5g

Acyclovir 50mg tuýp 5g

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Đóng gói thuoc: Tuýp 5 gam. Hộp 1 tuýp

Thành phần: Mỗi 1 gam kem có chứa: Acyclovir 50 mg, Tá dược vừa đủ 1,0 g

Chỉ định - Acyclovir 50mg tuýp 5g

Điều trị nhiễm virus Herpes simplex da bao gồm Herpes môi và Herpes sinh dục khởi phát và tái phát.

Liều lượng và cách dùng:

Thoa một lớp kem mỏng vào các vùng da bị tổn thương 5 lần/ngày mỗi 4 giờ. Dùng một miếng gạc cotton lấy một lượng kem đủ để bao phủ vùng da bị nhiễm. Khi thoa thuốc kem acyclovir, phải thoa không chỉ những vùng có dấu hiệu nhiễm herpes thấy được (phồng rộp, sưng tấy, đỏ) mà cả những vùng kế cận.

Thời gian điều trị: Thông thường, điều trị liên tục trong 5 ngày nhưng tùy theo cá nhân và tiếp tục cho đến khi các vết phồng đóng mày hay lành hẳn. Tuy nhiên, thời gian điều trị không quá 10 ngày.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với acyclovir, valacyclovir hoặc bất cứ thành phần tá dược nào có trong công thức.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

Phụ nữ có thai: Cho đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt về việc sử dụng acyclovir ở phụ nữ có thai, chỉ nên dùng thuốc trong thời kỳ mang thai khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với bào thai.

Phụ nữ cho con bú: Mặc dù chưa biết acyclovir có được phân phối vào sữa mẹ sau khi dùng tại chỗ hay không nhưng khi dùng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch thuốc này được phân phối vào sữa mẹ. Do đó, nên dùng thận trọng kem acyclovir ở phụ nữ cho con bú. Người mẹ có những tổn thương do bệnh Herpes khởi phát ở gần hoặc trên ngực nên tránh cho con bú.

Tác dụng phụ:

Thoa kem acyclovir có thể gặp cảm giác nóng, kim châm thoáng qua ở vùng da điều trị. Thỉnh thoảng ở vùng da điều trị bị đỏ, khô, tróc vẩy.

Hiếm gặp các phản ứng dị ứng ở da (viêm da tiếp xúc) sau khi dùng kem acyclovir. Thử nghiệm về khả năng gây dị ứng da của thuốc đã chứng minh phần lớn các phản ứng da là do tá dược hơn là do hoạt chất acyclovir. Có thể bị đau do viêm da tiếp xúc nếu các tác dụng phụ trên xảy ra rõ rệt và cũng ảnh hưởng đến vùng da ở xa vùng da được điều trị bằng kem.

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo