AlentaTM 70mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
AlentaTM 70mg

AlentaTM 70mg

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thuốc điểu trị loãng xương để phòng ngừa nứt gãy xương bao gồm xương vùng khớp háng, và cột sống (nứt do nén đốt sống) ở phụ nữ sau mãn kinh. 
- Ở phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ dẫn đến loãng xương. 
- Điều trị loãng xương ở nam giới để ngăn ngừa nứt gãy xương 
- Điều trị và ngăn ngừa loãng xương do glucocorticoid ở nam và nữ 
- Điều trị bênh Paget xương ở nam và nữ

Chống loãng xương, nhất là phụ nữ lớn tuổi

Khi già ít nhiều ai cũng bị loãng xương, đặc biệt là phụ nữ, thuốc Alenta dùng để trị loãng xương để phòng ngừa nứt gãy xương bao gồm xương vùng khớp háng, và cột sống (nứt do nén đốt sống) ở phụ nữ sau mãn kinh. 
- Ở phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ dẫn đến loãng xương. 
- Điều trị loãng xương ở nam giới để ngăn ngừa nứt gãy xương 
- Điều trị và ngăn ngừa loãng xương do glucocorticoid ở nam và nữ 
- Điều trị bênh Paget xương ở nam và nữ

Lưu ý khi sử dụng, thuốc Alenta chống chỉ định thuoc: 
- Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc
- Các bất thường trên thực quản gây kéo dài thời gian làm rỗng thực quản như hẹp, không đàn hồi thực quản
- Không có khả năng đứng hoặc ngồi thẳng ít nhất 30 phút

Đề phòng khi dùng thuốc Alenta:
Thận trọng chung: 
- Cần phải xem xét những nguyên nhân gây loãng xương khác nhau ngoài nguyên nhân thiếu hụt estrogen, tuổi tác và việc sử dụng glucocorticoid 
- Phải điều chỉnh tình trạng hạ canxi huyết trước khi khởi đầu điều trị với Natri Alendronate 
- Những rối loạn khác ảnh hưởng đến việc chuyển hóa kháng chất (như thiếu hụt vitamin D) cũng nên được điều trị. Đối với những bệnh nhân này, cần được theo dõi nồng độ canxi huyết thanh cũng như những triệu chứng hạ canxi huyết. 
- Việc đảm bảo đầy đủ lượng canxi được hấp thu và lượng vitamin D đưa vào cơ thể đặc biệt rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị bệnh Paget xương và những bệnh nhân đang sử dụng glucocorticoid vì sự giảm nhẹ canxi và phosphat huyết thanh mà không có triệu chứng kèm theo có thể xảy ra khi điều trị với Natri Alendronate 
Thận trọng trên tiêu hóa:
- Bác sỹ điều trị nên cảnh giác những triệu chứng nhận biết có thể xảy ra phản ứng trên thực quản bao gồm rối loạn phối hợp tử, chứng nuốt đau, đau phía sau xương ức, ợ nóng mới phát hay nặng thêm. Những bệnh nhân này nên ngưng dùng Natri Alendronate.
- Bởi vì natri Alendronate có tác dụng gây kích ứng trên màng dạ dày – ruột và có thể làm nặng thêm những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa do đó cần thận trọng khi sử dụng Natri Alendronate cho những bệnh nhân bị suy thận nặng (tốc độ thanh thải creatinin dưới 3,5ml/phút) do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng thuốc với tình trạng suy thận.
Loãng xương do glucocorticoid:
Nguy cơ so với lợi ích của việc sử dụng Natri Alendronate để điều trị cho những bệnh nhân sử dụng glucocorticoid dưới 7,5mg Prednisone hay tương đương chưa được công bố. Trước khi bắt đầu điều trị, cần phải xác định mức độ kích thích tố của nam và nữ và nên xem xét đến một liệu pháp thay thế thích hợp . Nên tiến hành đánh giá mật độ khoáng chất trong xương trước khi sử dụng liệu pháp phối hợp Natri Alendronate với glucocorticoid và lập lại sau đó 6-12 tháng.
Bệnh nhi:
Mức độ an toàn và hiệu quả của natri Alendronate trên bệnh nhân nhi chưa được công bố.

Lúc có thai:
- Chưa có nghiên cứu trên phụ nữ có thai. Chỉ nên dùng thuốc natri alendronate trong thai kỳ nếu lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ có thể cho mẹ và thai nhi.
- Chưa được biết natri alendronate có bài tiết vào sữa mẹ hay không do đó cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc:
Estrogen / Liệu pháp thay thế kích thích tố:
Phối hợp sử dụng natri Alendronate và liệu pháp thay thế kích thích tố sẽ làm tăng khối xương, đồng thời làm giảm tốc độ chuyển hóa xương nhiều hơn so với sử dụng riêng lẻ các thuốc này. Độ an toàn và tính dung nạp của sự phối hợp thuốc tương tự như khi sử dụng riêng lẻ.
Bổ sung canxi/ các thuốc kháng acid
Các thuốc kháng acid và bổ sung canxi cũng như một số thuốc dùng đường uống khác có thể gây cản trở sự hấp thu natri Alendronate. Vì vậy người bệnh phải chờ ít nhất nửa giờ sau khi uống natri alendronate mới dùng bất kỳ thuốc nào khác.
Aspirin:
Mức độ xảy ra các tác dụng trên đường tiêu hóa tăng lên ở những bệnh nhân sử dụng phối hợp Natri Alendronate ở liều lớn hơn 10mg/ngày với những sản phẩm có chứa Aspirin.
Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID):
Bởi vì những thuốc kháng viêm không steroid liên quan đến những kích ứng dạ dày – ruột do đó cần thận trọng khi phối hợp sử dụng với natri Alendronate.

Tác dụng ngoài ý:
Các tác dụng phụ đã được ghi nhận thường nhẹ, và nhìn chung không đòi hỏi phải ngưng điều trị. Các phản ứng sau đã được báo cáo:
- Toàn thân: 
+ Thường gặp: các phản ứng quá mẫn bao gồm nổi mề đay, các triệu chứng đau cơ và khó chịu nhẹ
+ ít khi gặp: phù mạch, sốt, triệu chứng hạ canxi huyết
- Trên tiêu hóa:
+ Thường gặp: viêm thực quản, loét, xói mòn thực quản
+ ít gặp: hẹp, dò thực quản, loét miệng – thực quản, loét dạ dày – tá tràng vài trường hợp nặng với các diễn biến phức tạp cũng đã được cảnh báo
- Trên da:
+ Thường gặp: phát ban (đôi khi cảm với ánh sáng), ngứa
+ Hiếm gặp: phản ứng da nặng bao gồm hội chứng Steven Johnson và hoại tử độc biểu bì
- Trên các giác quan: viêm màng bồ đào, viêm củng mạc mắt rất ít khi xảy ra.

Liều lượng:
Thức ăn và thức uống ảnh hưởng tới sự hấp thu của Alenta (Natri alendronate) . Vì vậy không dùng Alenta chung với thức ăn và thức uống (ngoại trừ nước), phải uống hết viên thuốc với một ly nước đầy, không được nhai. Bệnh nhân không nên đi nằm trong vòng 30 phút sau khi dùng thuốc. Không nên dùng Alenta vào giờ ngủ
- Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh, liều khuyên dùng:
Mỗi tuần một viên Alenta 70mg
Hoặc mỗi ngày một viên Alenta 10mg
- Phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh, liều khuyên dùng là ½ viên Alenta 10mg (5mg) x 1 lần/ngày
- Điều trị và phòng ngừa loãng xương do glucocorticoid ở nam và nữ, liều khuyên dùng là ½ viên Alenta 10mg (5mg) x 1 lần/ngày, ngoại trừ phụ nữ sau mãn kinh không dùng estrogen thì dùng 1 viên Alenta 10mg x 1 lần /ngày
- Bệnh Paget xương ở nam và nữ: chế độ điều trị khuyên dùng là 40mg x 1 lần/ngày trong 6 tháng

Thuốc có bán và giao hàng tận nhà, giá tốt

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo