Alpha chymotrypsin 5000IU – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Alpha chymotrypsin 5000IU

Alpha chymotrypsin 5000IU

Thương hiệu
Mã SP
Gọi điện đặt hàng

Thành phần

Lọ bột đông khô pha tiêm chứa: 

Alpha Chymotrypsin............................5 mg

(tương ứng với 25 microkatals hoặc 5.000 đơn vị USP Alpha Chymtrypsin)

Ống dung môi: 

Natri clorid....................................18 mg

Nước cất vừa đủ...............................2 ml 

Dạng bào chế: Thuốc tiêm bột đông khô

Quy cách:

Hộp 1 lọ bột đông khô pha tiêm + 1 ống dung môi 2 ml

Hộp 3 lọ bột đông khô pha tiêm + 3 ống dung môi 2 ml

Chỉ định:

- Dùng hỗ trợ trong phẫu thuật đục thuỷ tinh thể để lấy bỏ nhân mắt dễ dàng.

- Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ.

Chống chỉ định: 

- Quá mẫn với chymotrypsin hoặc bất kỳ thành phần nào của chế phẩm.

Liều dùng - Cách dùng:

- Trong nhãn khoa: 

Cách dùng: Trước khi rạch, thường làm giãn đồng tử bằng một thuốc giãn đồng tử thích hợp; có thể gây tê hoặc gây mê. Sau khi rạch, cho nhỏ chymotrypsin vào hậu phòng mắt. Phải pha chymotrypsin đông khô dùng cho mắt thành dung dịch theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Liều lượng: Sau khi rạch giác - củng mạc hoặc giác - củng - kết mạc, tưới hậu phòng mắt bằng 1 - 2 ml dung dịch chymotrypsin chứa 150 đơn vị/ml (1: 5.000) hoặc 75 đơn vị/ml (1: 10.000). Khi đã cắt bỏ mống mắt hoặc mở mống mắt và đặt mũi khâu, chờ 2 - 4 phút rồi tưới hậu phòng ít nhất bằng 2 ml dịch pha loãng hoặc dung dịch natri clorid 0,9%. Nếu các dây chằng vẫn còn nguyên vẹn, có thể tưới thêm 1 - 2 ml dung dịch chymotrypsin qua lỗ cắt mống mắt; chờ thêm 2 - 4 phút, lại tưới hậu phòng ít nhất bằng 2 ml dịch pha loãng hoac dung dịch natri clorid 0,9%. Sau đo thử lấy nhân mắt ra. Nói chung, nếu dùng dung dịch chymotrypsin loãng hơn thì phải tăng thể tích, và kéo dài thời gian chờ đợi. Nồng độ và thể tích các dung dịch có thể thay đổi theo kinh nghiệm để đạt hiệu quả tối ưu.

- Điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật: Để điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên, có thể dùng chymotrypsin tiêm bắp với liều 5.000 đơn vị USP, 1 đến 3 lần mỗi ngày.

Chú ý: Dung dịch chymotrypsin dùng cho mắt phải pha ngay trước khi dùng; phần dung dịch không dùng đến phải loại bỏ. Sau khi pha, nếu dung dịch chymotrypsin vẩn đục hoặc có tủa thì không được dùng. Tiếp xúc với nhiệt nhiều có thể làm enzym bị hỏng. Không được hấp tiệt trùng chymotrypsin đông khô hoặc các dung dịch đã pha. Bơm tiêm và dụng cụ không được có cồn hoặc các chất khử khuẩn vì có thể gây bất hoạt enzym.

 

Thận trọng: Vì khả năng gây mất dịch kính, nên không khuyến cáo người dùng Alpha chymotrypsin trong phẫu thuật đục nhân mắt ở người bệnh dưới 20 tuổi. Không dùng Alpha chymotrypsin cho người bệnh tăng áp suất dịch kính và có vết thương hở hoặc người bệnh đục nhân mắt bẩm sinh.

 

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

 

Bảo quản: Nơi không quá 25°C, tránh ánh sáng.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo