Brilinta 90mg (Ticagrelor 90mg) – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Brilinta 90mg (Ticagrelor 90mg)

Brilinta 90mg (Ticagrelor 90mg)

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần - Brilinta 90mg
Mỗi viên: 

Ticagrelor 90mg.

Chỉ định
* BRILINTA, dùng đồng thời với axít acetylsalicylic (ASA), được chỉ định để phòng ngừa các biến cố huyết khối do xơ vữa động mạch ở bệnh nhân người lớn bị Hội Chứng Mạch Vành Cấp (đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim không có ST chênh lên [non ST elevation Myocardial Infarction - NSTEMI], hoặc nhồi máu cơ tim có ST chênh lên [ST elevation Myocardial Infarction - STEMI]; gồm bệnh nhân được điều trị nội khoa, và bệnh nhân được can thiệp mạch vành qua da (percutaneous coronary intervention - PCI) hoặc phẫu thuật bắc cầu mạch vành (coronary artery by-pass grafting - CABG).

Liều dùng
• Liều dùng
Nên khởi đầu điều trị với chỉ một liều nạp 180 mg BRILINTA (hai viên 90 mg) và sau đó duy trì với liều 90 mg hai lần mỗi ngày.
Bệnh nhân dùng BRILINTA cũng nên uống ASA hằng ngày, trừ khi có chống chỉ định cụ thể. Sau một liều khởi đầu với ASA, nên dùng BRILINTA với liều duy trì 75-100 mg ASA (xem phần Dược Lực Học).
Khuyến cáo điều trị lên đến 12 tháng trừ khi có chỉ định lâm sàng ngưng dùng BRILINTA (xem phần Dược Lực Học). Kinh nghiệm điều trị sau 12 tháng còn giới hạn.
Ở bệnh nhân bị Hội Chứng Mạch Vành cấp, việc ngừng sớm bất kỳ liệu pháp chống kết tập tiểu cầu nào, kể cả BRILINTA, có thể gây tăng nguy cơ tử vong tim mạch, hoặc nhồi máu cơ tim do bệnh lý tiềm ẩn của bệnh nhân (xem phần Thận Trọng Lúc Dùng). Do đó, nên tránh ngưng điều trị sớm.
Nên tránh quên dùng thuốc khi điều trị. Bệnh nhân quên 1 liều BRILINTA nên dùng chỉ 1 viên 90 mg (liều kế tiếp) vào đúng giờ thông lệ.
Bệnh nhân đã được điều trị với clopidogrel có thể chuyển thẳng sang dùng BRILINTA nếu cần thiết (xem phần Dược Lực Học). Chuyển từ prasugrel sang dùng BRILINTA chưa được nghiên cứu.
• Các nhóm dân số đặc biệt 
Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều ở người cao tuổi (xem phần Dược Động Học).
Bệnh nhân suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận (xem phần Dược Động Học). Chưa có thông tin liên quan đến điều trị cho bệnh nhân lọc thận nhân tạo và vì vậy không khuyến cáo dùng BRILINTA ở những bệnh nhân này.
Bệnh nhân suy gan: Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy gan nhẹ. BRILINTA chưa được nghiên cứu trên bệnh nhân suy gan vừa hoặc nặng. Vì vậy chống chỉ định ở bệnh nhân suy gan vừa đến nặng (xem phần Chống Chỉ Định, Thận Trọng Lúc Dùng và Dược Động Học).
Trẻ em: Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của BRILINTA ở trẻ em dưới 18 tuổi trong chỉ định đã được phê duyệt ở người lớn. Hiện chưa có dữ liệu (xem phần Dược Lực Học và Dược Động Học).
• Cách dùng: Dùng đường uống. BRILINTA có thể dùng cùng hoặc không cùng với thức ăn.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo