Clarithromycin 250mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Clarithromycin 250mg

Clarithromycin 250mg

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Quy cách đóng gói Clarithromycin 250mg

Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Mỗi viên bao phim chứa:

Clarithromycin 250 mg

Tá dược vừa đủ 1 viên

(Tinh bột tiền hồ hóa, povidon, tinh bột natri glycolat, natri croscarmellose, magnesi stearat, hypromellose, macrogol 6000, titan dioxyd, talc, màu vàng quinolin)

Chỉ định:

Clarithromycin được dùng để điều trị viêm họng và viêm amidan, nhiễm trùng hô hấp từ nhẹ đến trung bình (nhiễm khuẩn cấp tính trầm trọng trong viêm phế quản mãn tính, viêm xoang hàm trên cấp tính, viêm phổi mắc phải cộng đồng), nhiễm trùng da và cấu trúc da đơn giản, viêm tai giữa cấp gây bởi vi khuẩn nhạy cảm.

Clarithromycin cũng được dùng để điều trị nhiễm trùng lan tỏa gây bởi phức hợp Mycobacterium avium (MAC) ở những bệnh nhân nhiễm virus HIV và phòng ngừa nhiễm trùng lan tỏa phức hợp Mycobacterium avium (phòng bệnh cả sơ cấp và thứ cấp) ở những người nhiễm HIV.

Clarithromycin dùng kết hợp với amoxicillin và lansoprazol hoặc omeprazol trong điều trị nhiễm Helicobacter pylori và bệnh loét tá tràng; với omeprazol hoặc ranitidin bismuth citrat để điều trị nhiễm H. pylori ở bệnh nhân loét tá tràng tiến triển.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân quá mẫn với clarithromycin, erythromycin, hoặc bất kỳ kháng sinh nhóm macrolid khác.

Sử dụng đồng thời clarithromycin với một số thuốc như terfenadin, astemizol, cisaprid và pimozid vì có thể gây tăng nồng độ của thuốc trong huyết tương và gây độc tính trên tim nghiêm trọng và/hoặc đe dọa tính mạng.

Sử dụng đồng thời với các alkaloid cựa lõa mạch (ergotamin, dihydroergotamin) vì có khả năng gây độc tính nghiêm trọng.

Tác dụng phụ:

Rối loạn tiêu hóa là phản ứng phụ thường gặp nhất nhưng lại nhẹ và ít xảy ra với clarithromycin hơn với erythromycin.

Rối loạn vị giác, viêm miệng, viêm lưỡi, đổi màu răng và nhức đầu.

Một số tác dụng thoáng qua trên hệ thần kinh trung ương như lo âu, choáng váng, mất ngủ, ảo giác, co giật và lú lẫn cũng đã xảy ra.

Các tác dụng phụ khác bao gồm hạ đường huyết, giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu. Viêm thận kẽ và suy thận hiếm xảy ra.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

Phụ nữ có thai:

Chưa có nghiên cứu cụ thể trên phụ nữ có thai. Clarithromycin chỉ nên dùng trong thai kỳ khi đã cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ đối với thai nhi.

Phụ nữ cho con bú:

Cần thận trọng khi sử dụng clarithromycin cho phụ nữ cho con bú.

Liều lượng:

Clarithromycin STADA® 500 mg được dùng bằng đường uống và không phụ thuộc vào bữa ăn.

Liều thường dùng đối với bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên: 250 mg x 2 lần/ngày, có thể tăng đến 500 mg x 2 lần/ngày nếu cần thiết trong nhiễm trùng nặng, từ 7 đến 14 ngày. Trẻ em có thể dùng liều 7,5 mg/kg x 2 lần/ngày trong 5 đến 10 ngày.

Điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng lan tỏa do phức hợp Mycobacterium avium: 500 mg x 2 lần/ngày; trong điều trị nên dùng kết hợp với thuốc kháng Mycobacterium khác.

Để diệt trừ H. pylori có liên quan tới bệnh loét tiêu hóa: 500 mg x 2 lần/ngày, phối hợp với thuốc kháng khuẩn khác và cả thuốc ức chế bơm proton hoặc một thuốc đối kháng thụ thể H2, trong 7 đến 14 ngày.

Đối với bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải dưới 30 ml/phút): Cần giảm ½ liều clarithromycin.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo