Colocol extra – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Colocol extra

Colocol extra

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần: Paracetamol 500mg, Cafein 65mg

Chỉ định

Colocol Extra được chỉ định để:
- Giảm đau từ mức nhẹ đến vừa, bao gồm: Đau đầu, đau nửa đầu, đau bụng kinh, đau cơ bắp, đau họng, đau răng, đau nhức do cảm lạnh hay cảm cúm, đau sốt sau khi tiêm vắc xin, đau sau khi nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa...
- Hạ sốt, kể cả các trường hợp chống chỉ định với aspirin hoặc các thuốc NSAIDs.

Chống chỉ định 
- Mẫn cảm với paracetamol hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
- Suy gan, suy thận nặng.
- Thiếu hụt men glucose-6-phosphatdehydrogenase.
- Suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, nhịp tim nhanh, ngoại tâm thu.

Liều dùng- Cách dùng
Người lớn và trẻ em bằng hoặc trên 12 tuổi nên dùng 1 đến 2 viên/lần, ngày 2 đến 4 lần. Thời gian mỗi lần cách nhau là 4 đến 6 giờ. 
Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi: uống 1 viên/lần, cách 4-6 giờ một lần.
Trẻ em dưới 6 tuổi: dạng bào chế này không phù hợp.
Không dùng quá liều chỉ định.


Tác dụng không mong muốn
Ở liều điều trị, Colocol Extra được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ thường nhẹ, thoáng qua và rất hiếm khi xảy ra, bao gồm rối loạn tiêu hoá, ban da và các phản ứng dị ứng. Trong một số trường hợp, có thể gặp giảm bạch cầu trung tính, tiểu cầu và toàn thể huyết cầu. Tuy nhiên, so với aspirin hay các thuốc giảm đau phi steroid khác, paracetamol có ưu điểm không gây kích ứng dạ dày, do đó thuốc được sử dụng trên lâm sàng một cách rộng ra˜i. 
Khi sử dụng liều cao của cafeine (ít hơn 600mg/ngày) được báo cáo có thể dẫn đến hiện tượng cafein hóa với các biểu hiện đặc trưng như lo lắng, bồn chồn và rối loạn giấc ngủ. Cafein có thể gây ra sự lo lắng và hoảng loạn ở những bệnh nhân rối loạn hoảng sợ và có thể làm nặng thêm hội chứng tiền ma˜n kinh.
Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc.


Quá liều
- Quá liều paracetamol chỉ xảy ra khi dùng liều độc duy nhất (trên 30 viên) hoặc dùng liều cao liên tiếp trong nhiều ngày. Các triệu chứng quá liều xuất hiện trong vòng 2-3 giờ đầu như buồn nôn, nôn, đau bụng. Nặng hơn, có thể gây methemoglobin máu (xanh tím da và niêm mạc), rối loạn ý thức, suy giảm chức năng gan dẫn đến vàng da nếu không được xử trí kịp thời.
- Quá liều cafein hiếm khi xảy ra, do hàm lượng cafein có trong Colocolđ Extra thấp chỉ tương đương với lượng cafein có trong thức ăn hoặc đồ uống bình thường. Nếu có, các triệu chứng có thể là mất ngủ, bồn chồn, kích thích nhẹ...
xử trí quá liều
Báo ngay cho nhân viên y tế để có can thiệp kịp thời, thậm chí ngay cả khi triệu chứng quá liều chưa xuất hiện. Có thể sử dụng acetylcystein hoặc methionin làm chất giải độc. Nếu xử trí chậm (sau 36 giờ), gan đa˜ bị tổn thương sẽ khó hồi phục.

 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo