Depakine Chrono 500mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Depakine Chrono 500mg

Depakine Chrono 500mg

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

 Thành phần:

- Acid Valproic: 145mg    

- Natri Valproate: 333mg     

Chống chỉ định:

- Thuốc này không được sử dụng trong các trường hợp sau: Bệnh gan, như viêm gan, tiền sử cá nhân hay gia đình bệnh gan nặng, nhất là có liên quan đến thuốc, kết hợp với mefloquine (thuốc điều trị sốt rét), dị ứng với natri valproat hay với một trong các thành phần của thuốc, porphyrie gan (bệnh di truyền liên quan đến sự bất thường trong sản xuất các sắc tố gọi là porphyrine). Thuốc này không được dùng kết hợp với lamotrigine, trừ khi có ý kiến của bác sĩ. Trong trường hợp nghi ngờ, cần hỏi ý kiến bác sĩ hay dược sĩ của bạn.

 

 

Chú ý đề phòng:

- Khi khởi đầu điều trị, có thể thấy tần xuất cơn gia tăng hay xuất hiện những cơn khác: ngay lập tức hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này hiếm khi gây ra tổn thương gan hay tuỵ liên quan đến tính mạng của bệnh nhân. Hiện tượng này thường xuất hiện trong 6 tháng đầu của điều trị. Báo ngay cho bác sĩ biết khi thấy xuất hiện các dấu hiệu sau: mệt đột ngột, chán ăn, ủ rũ, ngủ gà, ói mửa nhiều lần, đau bụng, tái xuất hiện cơn động kinh trong lúc đang được điều trị đúng cách và đang được theo dõi. Chính bác sĩ sẽ đưa ra quyết định cần thiết hoặc là cho bạn làm các xét nghiệm máu hoặc ngừng điều trị hoặc thay đổi điều trị. không bao giờ được ngưng điều trị mà không có ý kiến bác sĩ, tôn trọng liều dùng, phải được bác sĩ theo dõi đều đặn vì bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm một số xét nghiệm máu để kiểm soát chức năng gan, nhất là trong 6 tháng đầu điều trị, báo cho bác sĩ biết tất cả các thuốc bạn đang dùng ngay cả những thuốc dùng ngắn ngày tạm thời hoặc thuốc không kê toa.Trẻ em phải tránh dùng thuốc có chứa aspirine trong thời gian điều trị, báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bệnh thận, khi phải phẫu thuật, báo cho phẫu thuật viên và bác sĩ gây mê biết bạn đang có dùng thuốc này.Nếu bệnh của bạn không được kiểm soát, có nghĩa là nếu bạn tiếp tục có cơn động kinh, rất nguy hiểm khi lái xe hay điều khiển máy móc. Hơn nữa nguy cơ ngủ gà xuất hiện khi dùng thuốc này, đặc biệt là khi dùng kèm với các thuốc khác có tác động lên thần kinh trung ương.

 

Lúc có thai:

 

- Khi có thai hay muốn có thai, phải báo cho bác sĩ biết vì khi đó bạn phải được điều trị thích hợp và được theo dõi chặt chẽ hơn, vào lúc sinh, cần thận trọng theo dõi trẻ sơ sinh, báo cho bác sĩ việc bạn đang cho con bú khi bác sĩ cho bạn dùng thuốc này.

 

Tương tác thuốc:

 

- Chống chỉ định dùng mefloquine (thuốc trị sốt rét) trong thời gian dùng thuốc này, để tránh các tương tác giữa nhiều thuốc, cần phải báo cho bác sĩ hay dược sĩ tất cả những điều trị mà bạn đang theo.

 

 

Tác dụng ngoài ý:

- Cũng như các thuốc khác, thuốc này có thể gây ra tác dụng không mong muốn hay khó chịu ở một số người: hiếm khi có tổn thương gan hay tuỵ nặng (xem lưu ý đặc biệt), buồn nôn, đau dạ dày (lúc khởi đầu điều trị), rụng tóc thoáng qua, run nhẹ bàn tay, rối loạn kinh nguyệt, tăng cân: các tác dụng phụ này chỉ thoáng qua nhưng đôi khi bác sĩ cũng phải cần điều chỉnh liều, rối loạn ý thức riêng biệt hay kết hợp tái xuất hiện cơn động kinh, ngủ gà, chảy máu nhẹ (mũi, nướu...) phải nhanh chóng báo cho bác sĩ để được làm các phân tích sinh học, vì có thể có những rối loạn về máu, bất thường về máu: giảm tiểu cầu, bạch cầu hay hồng cầu, fibrinogen, kéo dài thời gian chảy máu, tăng ammoniac máu. Rất hiếm khi: tổn thương thận, xuất hiện ban lan toả trên cơ thể kèm hay không kèm sốt, với lỡ miệng hay cơ quan sinh dục, trong trường hợp này hãy đến ngay bác sĩ hay khoa cấp cứu, báo cho bác sĩ hay dược sĩ mọi tác dụng không mong muốn hay khó chịu chưa được đề cập đến trong toa này.

 

 

Liều lượng:

- Dành riêng cho người lớn và trẻ em trên 17kg, dạng này không phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi (rủi ro do mắc nghẹn), liều dùng do bác sĩ quyết định và chỉ định cho từng cá nhân, tuân theo sự điều trị; không được tự ý thay đổi hay ngưng dùng thuốc mà không báo trước cho bác sĩ.

 

 

Cách dùng:

- Đường uống, nuốt viên thuốc không được nghiền nát hay nhai. Số lần và thời điểm dùng thuốc: dùng thuốc 1-2 lần/ngày, tốt nhất là ngay bữa ăn, nếu bệnh của bạn được điều trị kiểm soát tốt, bác sĩ có thể chỉ định cho dùng 1 lần/ngày.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo