Esomeprazol 20mg stada – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Esomeprazol 20mg stada

Esomeprazol 20mg stada

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Quy cách - Esomeprazol 20mg stada

Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thành phần:

Mỗi viên nang chứa esomeprazol 20 mg.

(Dưới dạng esomeprazol (magnesi dihydrat) vi hạt 22%)

CHỈ ĐỊNH

Esomeprazole được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và được sử dụng kết hợp với amoxicillin và clarithromycin (Biaxin) để điều trị tình trạng loét dạ dày và nhiễm H. pylori. Nó cũng được sử dụng để điều trị hội chứng Zollinger-Ellison. Esomeprazole kê đơn được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên.

LIỀU DÙNG:

Người lớn và trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên

 • Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GORD):
  Điều trị viêm xước thực quản do trào ngược: 40 mg x 1 lần/ ngày trong 4 tuần. Nên điều trị thêm 4 tuần nữa cho bệnh nhân viêm thực quản chưa được chữa lành hay vẫn có triệu chứng dai dẳng.
  Điều trị dài hạn cho bệnh nhân viêm thực quản đã chữa lành để phòng ngừa tái phát: 20 mg x 1 lần/ ngày.
  Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GORD): 20 mg x 1 lần/ ngày ở bệnh nhân không bị viêm thực quản. Nếu không kiểm soát được triệu chứng sau 4 tuần, bệnh nhân nên được chẩn đoán thêm. Khi đã hết triệu chứng, có thể duy trì việc kiểm soát triệu chứng với liều 20 mg x 1 lần/ ngày. Ở người lớn có thể sử dụng chế độ điều trị khi cần thiết với liều 20 mg x 1 lần/ ngày. Ở những bệnh nhân trào ngược dạ dày-thực quản (GORD) đang sử dụng NSAID có nguy cơ phát triển loét dạ dày tá tràng, không khuyến cáo kiểm soát triệu chứng bằng chế độ điều trị khi cần thiết.

Người lớn

 • Kết hợp với một phác đồ kháng khuẩn thích hợp để diệt trừ Helicobacter pylori, chữa lành loét tá tràng do nhiễm Helicobacter pylori và phòng ngừa tái phát loét dạ dày tá tràng ở bệnh nhân loét do nhiễm Helicobacter pylori: 20 mg esomeprazol, 1 g amoxicillin và 500 mg clarithromycin, tất cả được dùng 2 lần/ ngày trong 7 ngày.
 • Bệnh nhân cần điều trị thuốc kháng viêm non-steroid (NSAID) liên tục:
  Chữa lành loét dạ dày do dùng thuốc NSAID: Liều thông thường 20 mg x 1 lần/ ngày. Thời gian điều trị là 4-8 tuần.
  Phòng ngừa loét dạ dày và loét tá tràng do dùng thuốc NSAID ở bệnh nhân có nguy cơ: 20 mg x 1 lần/ ngày.
 • Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison:
  Liều khởi đầu: 40 mg x 2 lần/ ngày. Sau đó điều chỉnh liều theo đáp ứng của từng bệnh nhân và tiếp tục điều trị khi còn chỉ định về mặt lâm sàng. Các dữ liệu lâm sàng cho thấy phần lớn bệnh nhân được kiểm soát với esomeprazol liều từ 80-160 mg/ngày. Khi liều hàng ngày lớn hơn 80 mg, nên chia liều dùng thành 2 lần/ ngày.

Trẻ em dưới 12 tuổi

 • Không nên dùng thuốc vì chưa có dữ liệu.

Người tổn thương chức năng thận

 • Không cần điều chỉnh liều. Do ít kinh nghiệm về việc dùng thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng, nên thận trọng khi điều trị ở các bệnh nhân này.

Người tổn thương chức năng gan

 • Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân tổn thương gan ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Ở bệnh nhân suy gan nặng, không nên dùng quá liều tối đa là 20 mg.

Người cao tuổi

 • Không cần điều chỉnh liều.

  Nuốt nguyên viên thuốc với một ít nước. Không nên nhai hay nghiền nát viên.


Hoặc theo hướng dẫn của bác sỹ.
 

 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo