Ferrovit – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Ferrovit

Ferrovit

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nang mềm gelatin, màu đỏ chứa:

Sắt fumarate 162mg

Folic acid 0,75mg

Vitamin B12 7,50mcg

Tá dược: Vanillin, Aerosil 200, lecithin, Sáp ong trắng, dầu thực vật hydro hóa, dầu đậu tương.

CHỈ ĐỊNH

Bổ sung sắt cho phụ nữ có thai và các chứng thiếu máu thiếu sắt.

LIỀU DÙNG

Một viên nang 2 lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

THẬN TRỌNG

Sự hấp thu sắt bị ức chế bởi magie trisilicate, các thuốc kháng acid và các loại thức ăn như trứng và sữa. Do vậy, nên sử dụng các chế phẩm bổ sung sắt trước 1h hoặc 2h sau khi sử dụng các loại thức ăn như trứng, sữa, trà, cà phê, lúa mì và ngũ cốc, các thuốc kháng acid hoặc các chế phẩm bổ sung canxi.

TÁC DỤNG PHỤ

Hiếm gặp các rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng hoặc đau dạ dày, đau quặn bụng…Dùng các chế phẩm bổ sung sắt có thể làm phân có màu đen.

Thông báo cho ác sĩ biết các tác dụng phụ gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sắt: Dùng đồng thời sắt với các thuốc sau có thể làm giảm hiệu quả của sắt, như những chế phẩm có chứa caloi và magnesi, kể cả thuốc kháng acid và các chế phẩm bổ sung khoáng chất, và bicarbonate, carbonat, oxalate hoặc phosphate, kẽm, tetracycllin, trientin và acetohydroxamic acid. Một số thuốc như ascorbic acid và citric acid thực sự có thể làm tăng sự hấp thu sắt. Ngoài ra muối sắt cũng có thể làm giảm sự hấp thu cũng như sinh khả dụng của một số thuốc khác, như cefdinir, biphosphonat, entacapon, fluoroquinolon, levodopa, methydopa, mycophenolat mofetil, và penicilamin. Muối sắt cũng có thể làm giảm hiệu quả của levothyroxin.

Folic acid: tình trạng thiếu folat có thể do ảnh hưởng bởi một số thuốc như thuốc chống động kinh, thuốc tránh thai, thuốc kháng lao, rượu và thuốc đối kháng acid folic như methotrexat, pyrimethamin, triamteren, trimethoprim và sulfonamide.

Vitamin B12: Hấp thu vitamin B12 từ đường tiêu hóa có thể bị giảm bởi neomycin, aminosalicylic acid, thuốc kháng histamine H2 và colchicin. Dùng đồng thời với thuốc tránh thai uống có thể làm giảm nồng độ Vitamin B12 trong huyết thanh.

Điều kiện bảo quản: bảo quản nơi khô mát, dưới 25oc. Không bảo quản trong tủ lạnh.

Trình bày: 10 vỉ/ hộp. 10 viên/ vỉ

Nhà sản xuất: MEGA LIFESCIENCES (AUSTRALIA), THÁI LAN

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo