Getzglim 2mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Getzglim 2mg

Getzglim 2mg

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần
Glimepiride.
Chỉ định
Đái tháo đường không phụ thuộc insulin (týp 2).
Liều dùng
Tiếp tục ăn kiêng, hoạt động thể chất. Khởi đầu 1-2 mg/ngày, duy trì 4 mg/ngày, tối đa 8 mg/ngày. Có thể phối hợp metformin/insulin.
Cách dùng
Nên dùng cùng với thức ăn: Dùng ngay trước bữa ăn chính đầu tiên trong ngày. Không được bỏ bữa ăn.
Chống chỉ định
Quá mẫn với thành phần thuốc. Đái tháo đường nhiễm ketoacid, có hoặc không có hôn mê. Suy gan nặng hoặc có chạy thận nhân tạo. Có thai/cho con bú.
Thận Trọng
Nguy cơ hạ đường huyết. Theo dõi huyết học và gan thường xuyên. Khi có tai biến, phẫu thuật cấp cứu, nhiễm trùng có sốt: tạm đổi sang dùng kèm insulin. Suy thận/gan nặng: đổi sang sử dụng insulin. Có thể tăng nguy cơ tử vong vì lý do tim mạch. Người lớn tuổi. Lái xe/vận hành máy móc.
Phản ứng có hại
Phản ứng quá mẫn. Thay đổi huyết học (ít gặp). Hạ đường huyết. Rối loạn về thị giác thoáng qua. Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng. Tăng men gan, ứ mật, vàng da, viêm gan, suy gan. Ngứa, phát ban, mề đay, nhạy cảm ánh sáng.
Tương tác thuốc
Có các thuốc làm tăng hoặc giảm tác dụng hạ đường huyết khi dùng chung. Rượu có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc..
Phân loại FDA trong thai kỳ
Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo