KETOZAR – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
KETOZAR

KETOZAR

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần:

Calcium -3- methyl-2- oxo valeric acid….67mg 
( a -Ketoanalogue to isoleucin, calcium salt)
Calcium -2- oxo - 3 - valeric acid….101mg
(aketoanalogue to phenylalanin, Calcium salt)
Calcium -2 - xox - 3 - phenylpropionic acid….68mg
(a - ketoanalogue to phenylalamin, Calcium Salt)
Calcium -3- methyl -2- oxo butyric acid….86mg
(a- Ketoanalogue to valin, calcium salt)
Calcium -DL- 2 - hydroxy - 4 (methylthio) butyric acid…59mg
(alpha - hydroxyanalogu to methionin, calcium Salt)
L-Lysin Acetat……………..105mg
L- Threoin…………………..53mg
L-Histidin…………………….38mg
L-Tyrosin…………………….30mg
L-Tryptophan…………………23mg

Dược động học và dược lực học:


Ketozar có chứa các acid amin kết hợp với các polypeptid được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho các bệnh nhân suy thận mạn tính. Ketozar cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu khi cơ thể thiếu hụt các amino-nitrogen. Về hấp thu, Keto- và các hydroxy-analogue được chuyển hóa thành các chất tương tự như acid amin thiết yếu bằng cách nitrogen các acid amin không thiết yếu vì thế nó làm giảm lượng ure được sản sinh ra từ các nhóm amino. Chính vì vậy, lượng ure trong huyết thanh giảm xuống. Keto và các hydroxy acid không gây ra các chấn thương hyperfiltration của các nephorn còn lại ở thận. Keto acid chứa các chất bổ sung được đưa vào có ảnh hưởng tích cực đối với trường hợp tăng phosphat niệu và chứng tăng năng tuyến cập giáp. Hơn thế nữa, bệnh còi xương do rối loạn thận cũng được cải thiện. Sử dụng Ketozar kết hợp với chế độ ăn giảm protein sẽ làm giảm quá trình nitrogen và điều này ngăn cản những ảnh hưởng nghiêm trọng của chế độ ăn thiếu protein và suy dinh dưỡng.

Dược động học của các acid amin trong huyết tương và sự tích hợp của chúng trong các con đường chuyển hóa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên cần lưu ý, ở những bệnh nhân bị ure huyết, các rối loạn trong huyết tương không được coi là phụ thuộc vào việc đưa các acid amin vào cơ thể và dược động học sau hấp thu dường như bị rối loạn ở giai đoạn rất sớm trong sự tiến triển của bệnh.

Ở những người bình thường, nồng độ của các đồng đẳng chứa keto trong huyết tương tăng sau khi uống thuốc được 10 phút. Nồng độ này cao hơn hoặc xấp xỉ gấp 5 lần nồng độ ban đầu. Nồng độ đỉnh đạt trong vòng 20-60 phút và nồng độ bình thường trở lại sau 90 phút. Do đó, sự hấp thu qua đường tiêu hóa rất nhanh chóng. Trong huyết tương, sự gia tăng đồng thời nồng độ của đồng đẳng chứa keto và acid amin tương ứng cho thấy sự chuyển hóa của amin và các đồng đẳng chứa keto rất nhanh. Thức ăn làm tăng quá trình hấp thu và chuyển hóa của các acid amin và các đồng đẳng của keto. Các ketoacid theo các con đường dị hóa giống như các acid amin cổ điển. Cho tới nay chưa thực hiện nghiên cứu chuyên biệt về sự bài tiết ketoacid.

Chỉ định:

Dùng trong phòng và điều trị nguy cơ do thiếu hụt và rối loạn chuyển hóa đối với bệnh nhân suy thận mãn tính có liên quan đến lượng protein hạn chế trong thực phẩm là 40g mỗi ngày hoặc thấp hơn (đối với người lớn). Thông thường được dùng cho các bệnh nhân có độ lọc cầu thận (GFR) thấp hơn 25ml/phút.

Liều dùng và cách dùng:

Trừ trường hợp có sự kê toa khác, liều dùng thông thường (với người lớn có trọng lượng 70 kg) uống 4-8 viên, chia 3 lần trong ngày và uống trong bữa ăn. Viên không được nhai. Uống thuốc trong bữa ăn sẽ tạo điều kiện thích hợp cho quá trình hấp thu và chuyển hóa các acid amin.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân tăng canxi huyết

Bị rối loạn chuyển hóa acid amin

Thận trọng và cảnh báo đặc biệt:

Nồng độ canxi huyết thanh cần được theo dõi thường xuyên. Đảm bảo lượng calo được cung cấp đầy đủ. Chưa có những báo cáo nghiên cứu về việc dùng thuốc cho bệnh nhân nhi. Cần phải thận trọng với những bệnh nhân có di truyền phenylketonuria (rối loạn chuyển hóa enzym) khi sử dụng Ketozar vì có chứa phenylalanin. Cần phải theo dõi thường xuyên nồng độ phosphat trong huyết thanh khi có sử dụng kết hợp với nhôm hydroxyl

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

Không có số liệu nào về việc sử dụng Ketozar cho phụ nữ đang mang thai. Khi nghiên cứu trên động vật cho thấy không có tác dụng có hại cần chú ý nào trực tiếp hoặc gián tiếp trên đối tượng mang thai, phôi thai/quá trình phát triển bào thai, gây sinh non hoặc quá trình phát triển sau sinh. Cảnh báo nên được đưa ra khi sử dụng với phụ nữ có thai. Chưa có nghiên cứu nào đưa ra khi sử dụng thuốc trên đối tượng đang cho con bú.

Tương tác với các thuốc khác

Dùng với các thuốc khác chứa calci (như acetolyle) có thể làm tăng quá mức hàm lượng calci trong huyết thanh. Vì thuốc cải thiện được những triệu chứng tăng urê máu, cần giảm dùng hydroxit nhôm. Cần chú ý đề phòng sự giảm phosphat trong huyết thanh. Để phòng ngừa tương tác trong hấp thu thuốc, tránh uống phối hợp thuốc này với các thuốc làm giảm độ hòa tan của calci (như tetracyclin).

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo