Komboglyze XR 5mg/500mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Thuốc Komboglyze XR 5mg/500mg

Thuốc Komboglyze XR 5mg/500mg

Thương hiệu
Mã SP
Gọi điện đặt hàng

HOẠT CHẤT của Komboglyze XR 5/500

Saxagliptin + metformin

THÀNH PHẦN của Komboglyze XR 5/500

 Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm:

 • Saxagliptin có hàm lượng 5 mg;

 • Metformin HCl có hàm lượng 500 mg

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 28 viên.

CÔNG DỤNG - CHỈ ĐỊNH của Komboglyze XR 5/500

Tác dụng của Thuốc Komboglyze XR 5mg/500mg

 • Saxagliptin: Kiểm soát tốt bệnh tiểu đường cũng có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Saxagliptin hoạt động bằng cách tăng hàm lượng các chất tự nhiên được gọi là incretin, giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách sản sinh insulin nhiều hơn, đặc biệt là sau bữa ăn.

 • Metformin HCl: có tác dụng hạ mức đường huyết tăng cao ở bệnh nhân tiểu đường nhưng không có tác dụng đáng quan tâm trên người không bị đái tháo đường thông qua cơ chế ức chế sự hấp thu glucose ở ruột, tăng quá trình sử dụng glucose ở tế bào, ức chế sự tân tạo đường ở gan.

Chỉ định Thuốc Komboglyze XR 5mg/500mg được dùng trong:

 • Hỗ trợ điều trị triệu chứng cho bệnh nhân trên 18 tuổi gặp tình trạng đái tháo đường tuýp 2 kết hợp với chế độ ăn kiêng và luyện tập đặc biệt trên các bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát tốt sau khi dùng liều tối đa.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG của Thuốc Komboglyze XR 5mg/500mg

Liều dùng thuốc: 

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân cần 5mg saxagliptin và chưa điều trị với metformin: liều khởi đầu: mỗi ngày dùng 1 viên 5/500. 

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân đang điều trị với metformin: chọn viên có hàm lượng metformin tương đương liều metformin đang điều trị hoặc liều đang áp dụng gần đây nhất. 

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân cần 2,5mg saxagliptin phối hợp metformin phóng thích kéo dài, bệnh nhân đang sử dụng chất ức chế mạnh CYP3A4/5 (tối đa 2,5 mg saxagliptin/ngày): liều tối đa (5mg saxagliptin và 2000mg metformin) trong 1 ngày. Dùng liều thấp thuốc kích thích tiết insulin

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

 • Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Nên uống vào sau khi ăn bữa tối.

 • Đầu tiên bạn phải bóc phần vỏ ngoài và uống thuốc với nhiều nước.

 • Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần tuân theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, không tự ý điều chỉnh liều dùng thuốc để đạt được mong muốn của bản thân.

 • Chú ý: bệnh nhân cần chỉnh liều dần để giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hóa.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH của Thuốc Komboglyze XR 5mg/500mg

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN của Komboglyze XR 5/500

Trong quá trình điều trị với thuốc, nếu nhận thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Komboglyze XR 5/500 thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác. 

TƯƠNG TÁC THUỐC của Komboglyze XR 5/500

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân cần hạn chế tối đa các loại thức ăn hay đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích.

BẢO QUẢN của Komboglyze XR 5/500

 • Bảo quản sản phẩm thuốc ở nhiệt độ nhỏ hơn 30 độ C, không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, các chỗ có nhiệt độ cao như nóc TV, nóc tủ lạnh. Tránh để thuốc ở những nơi ẩm ướt như sàn nhà tắm, nơi có độ ẩm cao hơn 70%.

 • Để thuốc ngoài tầm tay của trẻ nhỏ hay các con vật nuôi trong gia đinh.

 • Để ý bề ngoài thuốc nếu thấy biểu hiện bất thường như nổi mốc, thay màu, chảy nước, thay đổi hình dạng thì nên bỏ đi, nhất định không nên sử dụng nữa.

NHÀ SẢN XUẤT của Komboglyze XR 5/500

Công ty AstraZeneca.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo