Mediclovir – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Mediclovir

Mediclovir

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần - Mediclovir

Acyclovir

Chỉ định:

Viêm kết mạc do Herpes simplex

Tương tác thuốc:

Probenecid

Tác dụng phụ:

ngứa & viêm

Liều lượng - Cách dùng

Viêm kết mạc do Herpes simplex thoa 1 cm, 5 lần/ngày, tiếp tục >= 3 ngày sau khi lành

 

Dược lực học của Mediclovir 3%: 
Aciclovir là một chất tương tự nucleosid (acycloguanosin), có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm virus Herpes. Để có tác dụng aciclovir phải được phosphoryl hóa thành dạng có hoạt tính là aciclovirJriphosphat.
Ở chặng đầu, aciclovir được chuyển thành aciclovir monophosphat nhờ enzym của virus là thymidinkinase, sau đó chuyển tiếp thành aciclovir diphosphat và triphosphat bởi một số enzym khác của tế bào.
Aciclovir triphosphat ức chế tổng hợp DNA của virus và sự nhân lên của virus mà không ảnh hưởng gì đến chuyển hóa của tế bào bình thường.
Tác dụng của aciclovir mạnh nhất trên virus Herpes simplex typ 1 (HSV -1) và kém hơn ở virus Herpes simplex typ 2 (HSV – 2), virus Varicella zoster (VZV), tác dụng yếu nhất trên cytomegalovirus (CMV).
Viêm giác mạc nặng do Herpes, trường hợp này có thể dùng kèm thuốc nhỏ mắt aciclovir 3% để điều trị tại chỗ.

Dược động học của Mediclovir 3%:
Aciclovir dùng dưới dạng thuốc mỡ tra mắt nhanh chóng được hấp thu qua biểu mô giác mạc và các mô bề mặt của mắt cho hệ quả là nồng độ gây độc đối với virut đạt được trong thủy dịch.
Aciclovir phân bố rộng trong dịch cơ thể và các cơ quan như: Não, thận, phổi, ruột, gan, lách, cơ, tử cung, niêm mạc và dịch âm đạo, nước mắt, thủy dịch, tinh dịch, dịch não tủy. Liên kết với protein thấp (9 – 33%).
Nửa đời sinh học của thuốc ở người lớn khoảng 3 giờ, ở trẻ em từ 2 – 3 giờ, ở trẻ sơ sinh 4 giờ. Một lượng nhỏ thuốc được chuyển hóa ở gan, còn phần lớn (30 – 90% liều) được đào thải qua thận dưới dạng không biến đổi.
Công dụng của Mediclovir 3%:
Điều trị viêm kết mạc do herpes simplex
Chỉ định dùng Mediclovir 3%: Viêm kết mạc do herpes simplex

Liều dùng thuốc: thoa mắt khoảng 1cm/lần, 5 lần/ngày, tiếp tục 3 ngày sau khi lành

Quy cách: Hộp 1 tuýp 5g

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo