Mixtard 30 Plexten – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Mixtard 30 Plexten

Mixtard 30 Plexten

Thương hiệu
Mã SP
Gọi điện đặt hàng

Thành phần Mixtard 30 Plexten

Mỗi ml: Insulin người sinh tổng hợp 100 UI. 

Mô tả

Mixtard 30 HM Penfill là hỗn hợp của dung dịch insulin tác dụng nhanh và hỗn dịch insulin tác dụng vừa. Mixtard 30 HM là thuốc tiêm insulin biphasic isophane chứa 30% dung dịch tiêm insulin và 70% hỗn dịch tiêm insulin isophane (NPH).

Ống Mixtard 30 HM Penfill 3 ml được thiết kế dùng với hệ thống tiêm insulin của Novo Nordisk và kim NovoFine. Các ống thuốc chỉ nên được sử dụng kèm với các dụng cụ thích hợp cho phép ống thuốc thực hiện chức năng an toàn và hiệu quả.

Dược lực học

Hiệu quả làm giảm glucose huyết của insulin là do làm quá trình hấp thu glucose dễ dàng theo sau sự gắn kết insulin vào các thụ thể trên tế bào cơ và tế bào mỡ, đồng thời ức chế sản xuất glucose từ gan.

Dược động học

Trong máu, insulin có thời gian bán hủy vài phút. Do vậy, thời gian tác động của một chế phẩm insulin được xác định chỉ do đặc tính hấp thu của nó. Quá trình này chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố (ví dụ liều insulin, đường tiêm và nơi tiêm), các yếu tố này giải thích sự khác biệt đáng kể trong cùng một bệnh nhân và giữa các bệnh nhân khác nhau.

Thời gian tác động trung bình sau khi tiêm dưới da:

Bắt đầu: trong vòng nửa giờ.

Tác động tối đa: từ 2 đến 8 giờ.

Thời gian tác động kéo dài: cho đến 24 giờ.

Chỉ định/Công dụng

Điều trị bệnh đái tháo đường.

Liều lượng & Cách dùng

Liều lượng thay đổi tùy theo từng cá nhân và do bác sĩ quyết định phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Bệnh nhân đái tháo đường không nên ngưng điều trị insulin trừ khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhu cầu insulin trung bình hàng ngày trong điều trị bệnh đái tháo đường thay đổi từ 0,5 cho đến trên 1,0 UI/kg cân nặng, phụ thuộc vào mỗi bệnh nhân.

Ở những bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát chuyển hóa tốt sẽ làm chậm lại quá trình xuất hiện và tiến triển các biến chứng của đái tháo đường giai đoạn muộn. Vì vậy, kiểm soát chuyển hóa tốt, bao gồm theo dõi glucose, được khuyến khích.

Ở những bệnh nhân lớn tuổi, mục đích chủ yếu của điều trị là làm giảm triệu chứng và tránh tình trạng hạ đường huyết.

Mixtard 30 HM được tiêm dưới da vùng đùi. Nếu thuận tiện, thành bụng, vùng mông hay vùng cơ delta cũng có thể được dùng.

Hỗn dịch insulin không bao giờ được dùng đường tĩnh mạch.

Tiêm dưới da vào thành bụng làm cho sự hấp thu nhanh hơn so với các vị trí tiêm khác.

Tiêm vào nếp gấp da được véo lên để làm giảm thiểu khả năng tiêm vào cơ.

Sau khi tiêm, nên giữ kim dưới da ít nhất 6 giây. Giữ chặt nút đẩy cho đến khi rút kim khỏi da. Điều này bảo đảm thuốc đã vào hết và hạn chế khả năng máu hay các dịch khác trong cơ thể chảy vào kim hay vào ống insulin.

Nên thay đổi vị trí tiêm trong vùng tiêm để tránh sự loạn dưỡng mỡ. Để tránh nguy cơ lây bệnh, mỗi ống Mixtard 30 HM Penfill chỉ sử dụng cho một người.

Insulin pha trộn sẵn thường được dùng một hoặc hai lần mỗi ngày khi mong muốn đạt hiệu quả tác dụng nhanh ban đầu cùng với tác dụng kéo dài hơn. Việc tiêm insulin nên được thực hiện 30 phút trước bữa ăn chính hay bữa ăn phụ có carbohydrate.

Hướng dẫn sử dụng cho bệnh nhân:

Trước khi được lắp vào hệ thống tiêm insulin của Novo Nordisk, ống Penfill phải được đảo lên xuống giữa vị trí A và B để cho viên bi thủy tinh di chuyển từ đầu này sang đầu kia của ống thuốc. Động tác này phải được thực hiện ít nhất 10 lần cho đến khi dịch trở nên trắng đục đồng nhất. Tiêm ngay lập tức.

Nếu ống Penfill đã được lắp vào hệ thống tiêm insulin của Novo Nordisk, đảo lên xuống cả hệ thống với ống thuốc bên trong ít nhất 10 lần. Làm lại động tác này trước mỗi lần tiêm.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo