Neo-Penotran – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Neo-Penotran

Neo-Penotran

Thương hiệu
Mã SP
Gọi điện đặt hàng

Công Thức : 

Mỗi viên thuốc đặt âm đạo chứa 500mg Metronidazole và 100mg Miconazole nitrat và Witepsol (chất phụ gia).

Chỉ Định:

Neo-Penotran được sử dụng trong điều trị bệnh nấm Candida âm đạo, viêm âm đạo do vi khuẩn và Trichomonas, hoặc viêm âm đạo do nhiễm trùng phối hợp.

Chống Chỉ Định:

Không được dùng Neo-Penotran cho những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với các hoạt chất hoặc dẫn xuất của thuốc, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các trường hợp loạn chuyển hóa porphyrin, động kinh và rối loạn chức năng gan nặng.

Lưu Ý Thận Trọng:

Sau ba tháng đầu thai kỳ, Neo-Penotran có thể được sử dụng trong những trường hợp thầy thuốc cho là cần thiết. Nên dừng cho con bú vì metronidazole có thể đi vào sữa mẹ. Khi kết thúc điều trị, có thể bắt đầu cho con bú trở lại 24-48 giờ sau đó. Bệnh nhân không nên uống rượu trong thời gian điều trị và ít nhất từ 24-48 giờ sau khi ngưng dùng thuốc do có khả năng gây phản ứng giống như khi dùng disulfiram. Chất nền có trong công thức viên đặt có thể tương tác với cao su hoặc sản phẩm làm từ cao su là những chất được dùng cho màng ngăn âm đạo để tránh thai.

Tác Dụng Phụ:

Phản ứng quá mẫn cảm như nổi ban ở da và các phản ứng khác như đau bụng, nhức đầu, ngứa, rát âm đạo và cảm giác kích thích có thể xảy ra nhưng rất hiếm. Tần suất xảy ra các tác dụng phụ toàn thân rất thấp vì sự hấp thu metronidazole qua đường âm đạo làm cho nồng độ thuốc trong huyết tương rất thấp 2% so với nồng độ thuốc trong huyết tương qua đường uống.

Liều Lượng Và Cách Dùng:

Tham khảo ý kiến của các Bác sỹ trước khi dùng. Nếu không có sự chỉ dẫn nào khác của thầy thuốc, đặt sâu vào trong âm đạo 1 viên vào buổi tối trong 14 ngày hoặc đặt 1 viên vào buổi tối và 1 viên vào buổi sáng  trong 7 ngày. Những trường hợp tái phát, hoặc viêm âm đạo đề kháng với các phương pháp điều trị khác, nên dùng 1 viên tối và 1 viên sáng trong vòng 14 ngày. Người lớn tuổi (trên 65 tuổi) dùng như phụ nữ bình thường. Không được dùng cho phụ nữ còn trinh. Không được nuốt hoặc sử dụng bằng đường khác.

Quá Liều Và Điều Trị:

Nếu lỡ uống một lượng lớn thuốc này thì có thể dùng biện pháp thích hợp là rửa dạ dày nếu cần thiết. Việc điều trị được đặt ra cho những người uống với liều 12g metronidazole. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, điều trị triệu chứng được áp dụng. Các triệu chứng do dùng quá liều metronidazole là buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, ngứa, vị kim loại trong miệng, mất điều hòa vận động, dị cảm, co giật, giảm bạch cầu, nước tiểu sậm màu. Các triệu chứng do dùng quá liều miconazole là buồn nôn, đau họng và miệng, nhức đầu, tiêu chảy.

Hướng Dẫn Bảo Quản:

Bảo quản nhiệt độ không quá 25oC.

Giữ thuốc xa tầm tay trẻ em và giữ thuốc trong hộp gốc

Không được sử dụng thuốc này sau ngày hết hạn ghi trên nhãn hoặc bao bì.

Một hộp gồm 2 vỉ chứa 14 viên thuốc đặt âm đạo và 14 bao ngón tay dùng 1 lần.
 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo