Olanzapine 10mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Olanzapine 10mg

Olanzapine 10mg

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Trình bày:

Hộp 05 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Thành phần:

Mỗi viên nén bao phim chứa 10 mg Olanzapine.

Chỉ định:

Để chống rối loạn tâm thần, ở bệnh nhân đã chứng tỏ có đáp ứng tốt với các liều khởi đầu, thấy Olanzapine duy trì được sự cải thiện lâm sàng khi tiếp tục điều trị.

Liều lượng và cách dùng:

Theo chế độ uống 1 lần duy nhất mỗi ngày, không phụ thuộc bữa ăn, thông thường khởi đầu bằng 5 – 10 mg, với liều đích là 10 mg/ngày, trong vài ngày. Khi cần, sẽ điều chỉnh liều, nhưng nên cách quãng 1 tuần. Liều điều chỉnh dựa theo đáp ứng lâm sàng của từng cá thể, nhưng nằm trong ranh giới 5 -20 mg mỗi ngày. Sự tăng liều cao hơn liều thông thường (10 mg/ngày), ví dụ tới liều 15 mg/ngày chỉ được khuyến cáo sử dụngsau khi đã có đánh giá lâm sàng chặt chẽ và thích đáng.

Người cao tuổi: liều khởi đầu thấp (5 mg/ngày) không gây phiền hà, nhưng nên cân nhắc cho bệnh nhân để bảo đảm về lâm sàng.

Bệnh nhân suy gan, suy thận: Nên khởi đầu bằng liều thấp (5 mg/ngày).

Phụ nữ so với nam giới: Không cần thay đổi liều thông thường và liều khởi đầu khi điều trị cho bệnh nhân nữ so với nam giới.

Người hút thuốc và không hút thuốc lá: Liều khởi đầu và khoảng liều giữa 2 đồi tượng này không khác nhau. Nên cân nhắc để giảm liều khởi đầu. Khi có chỉ định, thì sự tăng liều nên duy trì ở những đối tượng này.

Quá liều, triệu chứng, giải độc: Ở bệnh nhân dùng liều cao nhất là 300 mg, chỉ thấy những triệu chứng là buồn ngủ và nói líu ríu. Dùng quá liều thì các dấu hiệu sống còn thường nằm trong ranh giới bình thường. Triệu chứng có thể là buồn ngủ, giãn đồng tử, nhìn mờ, suy hô hấp, hạ huyết áp và có thể rối loạn ngoại tháp. Không có thuốc chống độc đặc hiệu cho Olanzapine. Vì vậy, cần tiến hành điều trị hỗ trợ thích hợp. Trước hết, phải có biện pháp thích đáng để điều trị sự hạ huyết áp và trụy tuần hoàn, ví dụ truyền dịch qua tĩnh mạch và/hoặc dùng thuốc cường giao cảm.

Giám sát chặt chẽ và theo dõi suốt thời gian điều trị quá liều cho tới khi bệnh nhân hồi phục.

Chống chỉ định:

Bện nhân quá mẫn cảm với các thành phần của chế phẩm. Cấm dùng ở bệnh nhân có glaucome góc hẹp.

Tác dụng ngoại ý / phản ứng có hại:

Những tác dụng ngoại ý thường gặp với olanzapine là buồn ngủ và tăng cân. Tăng thể trọng có liên quan tới chỉ số khối cơ thể (Body mass index, BMI) đủ thấp trước khi dùng thuốc và dùng liều khởi đầu 15 mg, thỉnh thoảng có gặp chóng mặt, thèm ăn, phù ngoại biên, hạ huyết áp tư thế đứng, tác dụng kháng cholinergic nhẹ và thoáng qua, như táo bón, khô miệng. Có tăng thoáng qua và không triệu chứng enzym gan (ALT, AST), đặc biệt trong những ngày đầu dùng thuốc. Olanzapine còn gây chứng loạn vận động đến muốn và/hoặc các hội chứng ngoại tháp khác, đến muộn hơn.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Bảo quản: Nơi khô mát

Nhà sản xuất:  Ấn Độ.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo