postinor hộp 1 viên – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
postinor hộp 1 viên

postinor hộp 1 viên

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Trình bày: hộp 1 viên

Nhà sản xuất
Gedeon Richter
Thành phần
Mỗi viên: Levonorgestrel 1.5mg.
Cơ chế tác dụng
Postinor 1 ngăn chặn khoảng 84% các trường hợp dẫn đến mang thai, nếu uống trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp ngừa thai. Mặc dù Postinor 1 không ngăn ngừa được hoàn toàn 100% sự thụ thai trong mọi trường hợp, nhưng uống thuốc càng sớm hiệu quả của thuốc sẽ càng cao, ngay sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai nên dùng thuốc trong vòng 12 giờ đầu thì tốt hơn và hiệu quả cao hơn.
Cơ chế tác động của Postinor 1:
• Thuốc làm ngừng việc rụng trứng;
• Nếu như trứng đã rụng thì ngăn chặn sự thụ tinh;
• Với trứng đã thụ tinh nó ngăn cản quá trình trứng bám vào thành tử cung để làm tổ.
Vì vậy, Postinor 1 chỉ ngăn chặn quá trình mang thai trước khi việc này xảy ra. Vì vậy thuốc không có tác dụng nếu đã mang thai,.
Chỉ định
Postinor 1 là thuốc ngừa thai khẩn cấp, được dùng sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nghi ngờ biện pháp tránh thai đã/đang dùng không đạt hiệu quả.

Liều dùng
* Uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt (tốt nhất trong 12 giờ đầu), không để muộn hơn 72 giờ (3 ngày) sau khi xảy ra cuộc giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai. Uống nguyên viên thuốc và có thể uống với nước. Không nên trì hoãn việc uống thuốc.
Nếu đang sử dụng một biện pháp ngừa thai thường xuyên khác (như viên thuốc tránh thai hàng ngày), thì vẫn tiếp tục dùng biện pháp này như thường lệ.

Phụ nữ đang cho con bú:
Có một lượng hoạt chất rất nhỏ của thuốc có thể tiết qua sữa mẹ. Nhưng không được chứng minh là có hại đối với em bé, tuy vậy tốt nhất nên uống thuốc ngay sau khi cho bé bú. Khi đó, thời gian từ lúc bạn uống thuốc đến lần cho bé bú sau đủ xa để lượng thuốc giảm đi trong sữa mà bé có thể bú phải.
Tương tác thuốc
- Thuốc khác dùng để điều trị bệnh động kinh, Barbiturat, hoặc phenytoin, pirimidon, carbamazepin).
- Thuốc trị bệnh lao (như rifabutin, rifampicin).
- Thuốc trị nhiễm HIV (ritonavir).
- Thuốc điều trị nhiễm nấm (griseofulvin).
- Các loại thảo dược có cỏ St. John có chứa hypericum perforatum.
- Nếu bệnh nhân đang dùng thuốc hỗ trợ miễn dịch có tên là cyclosporin.
Tác dụng ngoại ý

- Sau khi dùng thuốc có thể cảm thấy buồn nôn, nôn.

- Một số người kinh nguyệt có thể thay đổi sớm hoặc trễ hơn. Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh bình thường. Cũng có thể có xuất huyết lấm tấm hoặc xuất huyết bất thường cho đến kỳ kinh tiếp theo sau khi dùng thuốc.

- Trường hợp sau khi uống thuốc mà bị trễ kinh quá 5 ngày hoặc kinh nguyệt ra ít hơn hay ra nhiều hơn bình thường, bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra.
- người dùng có thể bị nhức đầu, căng tức vú, đau bụng dưới, tiêu chảy, chóng mặt hoặc mệt mỏi. Những triệu chứng này sẽ giảm sau vài ngày.
- Nếu nhận thấy có những triệu chứng nào khác thường, hãy hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo