Protopic oit 0.01% – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Protopic oit 0.01%

Protopic oit 0.01%

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần 

1 g protopic 0.1% mỡ chứa 1.0 mg tacrolimus như tacrolimus monohydrate (0.1%)

Chỉ định

Thuốc mỡ 0,1% biểu hiện được chỉ định ở người lớn và vị thành niên (từ 16 tuổi trở lên).

Phun thuốc

Người lớn và thanh thiếu niên (từ 16 tuổi trở lên)

Điều trị viêm da dị ứng ở mức độ vừa đến nặng ở người lớn không đáp ứng tốt hoặc không dung nạp các liệu pháp thông thường như corticosteroid tại chỗ.

Điều trị bảo trì

Điều trị viêm da dị ứng ở mức độ vừa đến nặng để phòng ngừa bùng phát và kéo dài khoảng thời gian không có sương mù ở những bệnh nhân trải qua đợt phát bệnh nặng (tức là xảy ra 4 lần hoặc nhiều hơn một năm), những người đã có phản ứng ban đầu với tối đa là 6 tuần điều trị thuốc mỡ tacrolimus hai lần mỗi ngày (tổn thương rõ rệt, gần như rõ ràng hoặc bị ảnh hưởng nhẹ).

Việc điều trị tạm thời nên được tiến hành bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị viêm da dị ứng.

Protopic có hai điểm mạnh, Protopic 0,03% và Protopic 0,1% ma xát.

Liều lượng

Phun thuốc

Protopic có thể được sử dụng để điều trị lâu dài và không liên tục. Điều trị không nên liên tục trên cơ sở lâu dài.

Điều trị bằng thuốc hạ đường huyết nên bắt đầu ở lần xuất hiện đầu tiên của các dấu hiệu và triệu chứng. Mỗi khu vực bị ảnh hưởng của da nên được điều trị bằng Protopic cho đến khi các tổn thương bị xóa, gần như bị xóa hoặc bị ảnh hưởng nhẹ. Sau đó, bệnh nhân được xem là thích hợp để điều trị duy trì (xem dưới đây). Ở những dấu hiệu đầu tiên của sự tái phát (bùng phát) các triệu chứng bệnh, cần phải điều trị lại.

 

Người lớn và thanh thiếu niên (từ 16 tuổi trở lên)

Điều trị nên bắt đầu với Protopic 0.1% hai lần một ngày và nên tiếp tục điều trị cho đến khi rà phá được tổn thương. Nếu triệu chứng tái diễn, cần phải khởi động lại 2 lần mỗi ngày với Protopic 0,1%. Cần phải cố gắng để giảm tần suất sử dụng hoặc sử dụng thuốc giảm đau Protopic 0,03% nếu điều kiện lâm sàng cho phép.

Nói chung, cải thiện được thấy trong vòng một tuần kể từ khi bắt đầu điều trị. Nếu không thấy dấu hiệu cải thiện sau hai tuần điều trị, cần cân nhắc thêm các phương pháp điều trị khác.

Người cao tuổi

Chưa có nghiên cứu cụ thể ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, kinh nghiệm lâm sàng có sẵn trong quần thể bệnh nhân này đã không cho thấy sự cần thiết cho bất kỳ điều chỉnh liều lượng.

Dân số trẻ em

Chỉ nên dùng thuốc mỡ 0.03% cho trẻ em từ 2 đến 16 tuổi.

Không nên dùng thuốc mỡ hình cầu ở trẻ dưới 2 tuổi cho đến khi có thêm dữ liệu.

Điều trị bảo trì

Những bệnh nhân đáp ứng với điều trị 6 tuần bằng thuốc mỡ tacrolimus hai lần mỗi ngày (tổn thương đã được xóa, gần như đã được làm sạch hoặc bị ảnh hưởng nhẹ) thích hợp để điều trị duy trì.

Người lớn và thanh thiếu niên (từ 16 tuổi trở lên)

Bệnh nhân người lớn (từ 16 tuổi trở lên) nên dùng thuốc mỡ 0,1%. Thuốc mỡ hình cầu nên được dùng mỗi ngày một lần hai lần một tuần (ví dụ thứ hai và thứ năm) đến các vùng thường bị ảnh hưởng bởi viêm da dị ứng để ngăn chặn sự phát triển thành bùng phát. Giữa các ứng dụng nên có 2-3 ngày mà không cần điều trị Protopic.

Sau 12 tháng điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng bệnh nhân và quyết định tiếp tục duy trì điều trị nếu không có dữ liệu an toàn để điều trị duy trì trong vòng 12 tháng.

Nếu có dấu hiệu tái phát, cần phải bắt đầu lại 2 lần / ngày (xem phần điều trị ngọn lửa ở trên).

Chống chỉ định

Mẫn cảm với chất hoạt tính, macrolide nói chung.

 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo