Robestatine 10ng – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Robestatine 10ng

Robestatine 10ng

Thương hiệu
Mã SP
Gọi điện đặt hàng

 

Nhóm thuốc: Thực phẩm chức năng
Dạng bào chế: bao phim
Đóng gói:Hộp 2x14 viên
Thành phần
 
Hoạt chất:Rosuvastatin 10mg
Công dụng
 
Rosuvastatin được dùng để làm giảm LDL - cholesterol, apolipoprotein B, triglyceride, và làm tăng HDL - Cholesterol trong những trường hợp tăng lipid máu bao gồm tăng cholesterol máu nguyên phát, rối loạn lipid hỗn hợp và tăng triglycerid máu. Rosuvastatin cũng dùng cho các bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình kiểu đồng hợp tử.
 
Cách dùng
Bệnh nhân nên thực hiện các chế độ ăn kiêng chuẩn ít cholesterol trước khi dùng Rosuvastatin và nên tiếp tục chế độ ăn kiêng này trong suốt thời gian dùng thuốc . Rosuvastatin có thể dùng với liều đơn bất cứ lúc nào trong ngày, có hoặc không kèm với thức ăn.
 
Đối tượng sử dụng

Điều trị tăng cjholesterol máu: Liều khởi đầu khuyên dùng là 5 mg hoặc 10mg x 1 lần/ ngày. Việc lựa chọn liều khởi đầu cho bệnh nhân nên lưu ý đến mức cholesterol của từng bệnh nhân , nguy cơ tim mạch sau này cũng như khả năng xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn. Có thể lăng liều sau mỗi 4 tuần nếu cần thiết, có thể tăng đến 20mg x1 lần/ ngày.
Phòng ngừa biến chứng tim mạch: Liều thường sử dụng là 20mg / ngày 
Trẻ em: chỉ nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ. Việc hiệu chỉnh liều dựa vào đáp ứng , dung nạp thuốc ở trẻ và các khuyến cáo điều trị ở trẻ em
Người cao tuổi: Liều khởi đầu 5mg / ngày dùng cho bệnh nhân trên 70 tuổi không cần điều chỉnh liều ở các bệnh nhân này
Bệnh nhân suy thận: không cần điều chỉnh liều ở các bệnh nhân suy thận nhẹ và vừa, Chống chỉ định cho bệnh nhân suy thận nặng
Bệnh nhân suy gan: Chống chỉ định cho các bệnh nhân gan ở thể hoạt động.

Chống chỉ định
Bệnh nhân quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc
mắc bệnh gan ở thể hoạt động bao gồm tăng transaminase huyết thanh không rõ nguyên nhân, kéo dài và khi nồng độ transaminase huyết thanh tăng hơn 3 lần giới hạn trên mức bình thường
Suy thận nặng
Có bệnh lý về cơ
Đang dùng cyclosporin
Phụ nữ có thai và đang cho con bú, phụ nữ có thể có thai mà đang không dùng các biện pháp phù hợp
Liều dùng 40mg được chống chỉ định cho các bệnh nhân có những yếu tố, nguy cơ bị bệnh cơ/tiêu cơ vân.Những yếu tố bao gồm:
Suy thận vừa
suy giáp
Tiền sử cá nhân hoặc gia đình bị rối loạn cơ di truyền
Tiền sử bị độc cơ với một số thuốc ức chế men HMG - CoA reductase khác hoặc fibat
nghiện rượu
các tình trạng có thể gây ra tăng nồng độ thuốc trong huyết tương
Cần làm gì khi quên liều
Uống ngay 1 liều khi bạn nhớ ra đã quên uống thuốc< nhưng nếu thời gian nhớ ra gần ngay liều kế tiếp thì bỏ qua liều đã quên và uống theo thời gian đã quy định.
 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo