TOP THÀNH PHẦN SÁNG DA BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

TOP THÀNH PHẦN SÁNG DA BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nếu bạn cần một sản phẩm trị thâm hoặc làm sáng da, thì có thể bắt gặp hàng tá thành phần khác nhau, thế nhưng điều khó khăn nhất chính là làm sao để xác định được thành phần nào hiệu quả nhất. Vì thế, Lixibox sẽ đưa ra những cái tên "siêu sao" nhất để bạn dễ dàng lựa chọn trong cuộc chiến dai dẳng với các vùng da sậm màu nhé.

1. VITAMIN C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các tác động xấu, ngăn ngừa sự lão hóa cho da. Hơn nữa, Vitamin C còn có tác dụng làm chậm quá trình sản sinh melanin (các sắc tố nâu/đen trên da), hỗ trợ tái tạo collagen, giúp cho việc điều trị những vết thâm mụn hay vết nám trở nên nhanh hơn. Tất cả những điều này thực sự khiến vitamin C trở thành lựa chọn đầu tiên cho bất cứ ai đang khổ sở với thâm mụn.

Vitamin C có 3 dạng:

 - L-Ascorbic acid (LAA): có tác dụng làm đồng màu da, trắng da, giảm vết nám và vết nhăn tốt nhất trong các dạng dẫn xuất của vitamin C hoà tan trong nước, tuy nhiên đây là dạng dẫn xuất ít ổn định nhất và dễ dàng bị oxy hoá khi gặp không khí hoặc nhiệt độ, đồng thời là dạng dẫn xuất dễ gây kích ứng nhất. vì thế, lưu ý kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Độ pH phù hợp dành cho LAA là dưới 3.5.

- Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP): tác dụng chậm hơn nhưng ổn định hơn và ít bị tác dụng phụ hơn LAA.  Có đầy đủ các khả năng đối với da như tăng sản xuất collagen, trị nám, thâm. Còn về độ pH thích hợp cho MAP là khoảng từ 5.5 đến 6.

- Sodium Ascorbyl Palmitate (SAP): là thể vitamin C ít gây kích ứng nhất, phù hợp với các bạn da yếu, nhạy cảm. Khi dùng SAP, bạn không cần quan tâm tới độ pH của da nên sử dụng đơn giản, không phải chờ đợi khi layer các sản phẩm khác trên da. SAP không bị oxi hóa nhiều như LAA và MAP nên việc bảo quản khá đơn giản.

2. NIACINAMIDE

Niacinamide là một dẫn xuất của vitamin B3, góp phần ức chế việc melanin di chuyển đến bề mặt da tới 68%, từ đó giúp da trắng sáng hơn một cách an toàn, giảm thiểu các đốm sậm màu.

Đây là một trong số ít các chất cùng Vitamin C và Retinoids được xếp vào dạng SIÊU SAO trong việc dưỡng da đấy nhé. Niacinamide bền vững và ổn định dưới sự tác động của nhiệt và ánh sáng. Niacinamide có thể phù hợp với bất kỳ loại da nào, từ da khô, da dầu cho đến da mụn và nhạy cảm.

Lưu ý quan trọng: không được sử dụng chung Niacinamide với các loại vitamin C

* Vậy nếu bạn muốn sử dụng cả hai thành phần thì sao?

Hãy chờ 30 phút giữa hai sản phẩm để da thẩm thấu hết và chuẩn bị sẵn sàng cho sản phẩm tiếp theo.

3. GLYCOLIC ACID

Glycolic Acid là một trong những acid phổ biến nhất trong tất cả các acid thuộc nhóm AHAs. Khi mụn đã hết chỉ còn lại những vết thâm đáng ghét, Glycolic Acid giúp làm bong đi các tế bào chết bên trên các nốt thâm. Thành phần này có thể xâm nhập sâu vào da, loại bỏ nhanh chóng lớp tế bào xỉn màu, thúc đẩy sản sinh các tế bào mới nhanh hơn.

Nồng độ pH lý tưởng để AHA hoạt động hiệu quả là 3.0 – 4.0. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận