Topamax 25mg – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Topamax 25mg

Topamax 25mg

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thành phần: 

Topiramate........25mg

Đóng gói: 

60 viên/hộp

Chỉ định: 
(1) Đơn trị liệu hoặc hỗ trợ cơn động kinh khởi phát cục bộ hoặc cơn động kinh toàn thể có hoặc không co cứng-co giật; điều trị hỗ trợ động kinh có kèm hội chứng Lennox Gastaut.

(2) Điều trị phòng ngừa migraine.

Cách sử dụng:

Tổng quát :

Để chữa cơn động kinh một cách tối ưu ở cả người lớn và trẻ em, nên khởi đầu liều thấp và chuẩn liều để đạt được mức liều có hiệu quả.

Topamax ở dạng viên nén. Viên nén không được bẻ ra khi dùng.

Có thể uống Topamax mà không cần quan tâm đến việc uống trước, sau hay trong khi dùng bữa.

Điều trị hỗ trợ- người lớn :

Nên khởi đầu với liều 25-50 mg vào ban đêm, dùng trong một tuần. Sau đó, hàng tuần hoặc cách hai tuần, nên tăng liều lên 25-50 mg/ ngày và liều được chia làm hai lần uống. Việc chuẩn liều nên được hướng dẫn bởi thầy thuốc chuyên khoa. Vài bệnh nhân có thể đạt hiệu quả điều trị bởi liều uống một lần trong ngày.

Trong các thử nghiệm lâm sàng khi điều tri hỗ trợ, mức liều 200 mg là có hiệu quả và là liều thế nhất được nghiên cứu. Vì vậy, liều này có thể được xem như là liều đạt hiệu quả tối thiểu. Liều dùng thông thường hàng ngày là 200-400 mg/ngày, chia làm hai lần. Một bệnh nhân có thể dùng được liều cao 1600 mg/ngày.

Các khuyến cáo dùng liều này áp dụng cho tất cả các người lớn, kể cả người cao tuổi khi không có bệnh cơ bản về thận (xem “chú ý đề phòng” và “thận trọng lúc dùng”).

Điều trị hỗ trợ – trẻ em từ 2 tuổi trở lên :

Liều tổng cộng dùng hàng ngày của Topamax khi điều trị hỗ trợ được khuyến cáo khoảng 5 -9 mg/kg/ngày, chia làm hai lần. Việc chuẩn liều nên được khởi đầu bằng 25 mg (hoặc thấp hơn dựa trên giới hạn liều từ 1 -3 mg/kg/ngày), uống vào ban đêm trong tuần đầu tiên. Để có được đáp ứng lâm sàng tối ưu, liều nên được tăng sau đó 1 hoặc 2 tuần trong giới hạn khoảng 1-3 mg/kg ngày (chia làm hai lần uống). Việc chuẩn liều nên được hướng dẫn bởi thầy thuốc chuyên khoa.

Liều dùng hàng ngày lên đến 30 mgkg/ngày đã được nghiên cứu và nói chung được dung nạp tốt

Điều trị đơn độc (monotherapy) – Tổng quát :

Khi ngừng dùng đồng thời các thuốc chống động kinh (AED) để đạt đuốc sự điều trị đơn độc bằng topiramate, nên được xem xét đến hiệu quả có thể có trên sự kiểm soát cơn động kinh. Trừ khi liên quan về an toàn mà yêu cầu ngừng dùng đồng thới AED, thì khuyển cáo là nên giảm từ từ khoảng 1/3 liều AED mỗi 2 tuần.

Khi ngừng dùng các thuốc gây cảm ứng enzyme thì nồng độ của topiramate sẽ tăng. Nêu có chỉ định lâm sàng, thì nên giảm liều Topamax.

Điều trị đơn độc (monotherapy) – người lớn :

Nên khởi đầu bằng liều 25 mg dùng ban đêm trong một tuần. Nên tăng liều trong thời gian khoảng 1 hoặc 2 tuần sau đó, bằng cách tăng 25 hoặc 50 mg/ngày, chia làm hai lần uống. Nếu như bệnh nhân không thể dung nạp với chế độ chuẩn liều như vậy, thì nên tăng liều với một mức hếu thấp hơn hoặc kéo dài hơn khoảng thời gian giữa các lần tăng liều. Thầy thuốc chuyên khoa nên hướng dẫn bệnh nhân dùng liều và chuẩn liều.

Giới hạn liều đầu đạt mục tiêu của topiramate ở người lớn trong đièu trị đơn độc bằng topiramate được khuyến cáo từ 100-200 mg/ngày và liều tối đa dùng hàng ngày được khuyên cáo là 500 mg. Vài người bệnh động kinh dạng khó chữa có dung nạp topiramate trong điều trị đơn độc (monotherapy) tại liều 1000 mg/ngày. Các khuyến cáo dùng liêu này được áp dụng cho tất cả người lớn kể cả người can tuổi không mắc bệnh về thận.

Điều trị đơn độc (monotherapy) – trẻ em :

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên nên bắt đầu với liều từ 1 – 3 mg/kg vào buổi tối. Trong một tuần đầu. Liều nên tăng 1 hoặc 2 tuần sau đó, ở giới hạn khoảng 13 mg/kg/ngày và chia làm hai lần uống. Nếu như trẻ không thể dung nạp với chế độ chuẩn liều trên, thì nên tăng liều thấp hơn hoặc kéo dài thời gian giữa các lần tăng liều. Việc dùng thuốc (monotherapy) bằng topứamate được khuyến cáo 1 từ 3-6 mg/kg/ngày. Gần đây, trẻ em được chuẩn đoán bị cơn động kinh khởi phát cục bộ có dùng liều lên đến 500 mg/ngày.

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo