Visanne 2mg tablets – Siêu thị thuốc việt
DANH MỤC SẢN PHẨM
Visanne 2mg tablets

Visanne 2mg tablets

Thương hiệu
Mã SP
Chọn số lượng
Gọi điện đặt hàng

Thuốc Visanne 2mg tablets là thuốc kê đơn có chứa thành phần chính là Dienogest. Thuốc có tác dụng trong điều trị lạc nội mạc tử cung. Thuốc do công ty Bayer Weimar GmbH & Co. KG của Đức sản xuất với số đăng ký là VN2-588-17.

Thành phần
Mỗi viên Visanne 2mg tablets có chứa các thành phần sau:

Hoạt chất chính: Dienogest 2mg.
Tá dược: Vừa đủ 1 viên.
Cơ chế tác dụng của Visanne 2mg tablets
Cơ chế tác dụng của thuốc: Khi thuốc vào được cơ thể thì nó sẽ phát huy tác dụng lên nội mạc của cơ thể. Nó làm giảm việc estradiol nội sinh được sản xuất ra. Từ đó tác dụng sinh dưỡng lên estradiol bị ức chế, kể cả ở vị trí bị lạc cũng như vị trí ban đầu. Khi mà dùng trong một thời gian dài và liên tục thì môi trường nội tiết sẽ được thuốc làm giảm lượng estrogen xuống. Đồng thời phản ứng rụng ban đầu cũng sẽ xuất hiện do lượng progesterone tăng lên. Ngoài ra thuốc này còn có tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào.
Tác dụng dược lực học: Dẫn chất nortestosterone này không có tác dụng androgen mà nó lại mang tác dụng là kháng lại androgen. Tác dụng này bằng khoảng ⅓ so với hoạt tính của cyproterone acetate. Thuốc này sẽ liên kết với lại progesterone có trong niêm mạc tử cung, ái lực liên kết bằng khoảng 10% của progesterone. Mặc dù liên kết khá thấp nhưng in vivo thì thuốc lại có tác dụng khá mạnh.
Dữ liệu về hiệu quả và độ an toàn
Hiệu quả trên lâm sàng

Trong một nghiên cứu trên 102 bệnh nhân, thời gian nghiên cứu là 3 tháng. Hiệu quả của thuốc so với giả dược khi điều trị cho vùng chậu bị đau do lạc nội mạc (EAPP) đã được chứng minh là vượt trội. Người ta đo EAPP trên thang là VAS. Và sau 3 tháng bệnh nhân dùng thuốc thì hiệu quả của thuốc khác biệt so với dùng giả dược, kết quả này có ý nghĩa lâm sàng.
Kết quả sau khoảng 3 tháng, các bệnh nhân dùng thuốc Visanne có EAPP giảm hoặc bằng 50% có tỉ lệ là 37.3%. Trong khi đó người dùng giả dược chỉ có tỉ lệ bằng 1 nửa. Còn những người dùng thuốc có EAPP giảm trên 75% đạt giá trị là 18,6%, còn ở người dùng giả dược chỉ có 7,3%.
Thuốc có hiệu quả trong việc làm giảm đau được nghiên cứu và được chứng minh là kéo dài đến 15 tháng
Nghiên cứu khác trên so sánh tác dụng giữa Visanne và dẫn chất đồng vận GnRH LA thì thấy hiệu quả của 2 thuốc gần như là tương đương. Đối 252 người dùng thuốc dienogest, mỗi ngày 2mg, sau 6 tháng đã được giảm rất nhiều về tình trạng nội mạc tổn thương.
Người ta nghiên cứu hiệu lực của thuốc trên 4 liều đơn khác nhau là 0,5; 1; 2 cũng như 3mg và dùng trong vòng 72 ngày. Có 14% người dùng liều 0,5 và 4% người dùng liều 1mg là có xuất hiện rụng trứng. Còn 2 liều còn lại thì không xảy ra rụng trứng. Còn nhóm dùng 2mg thì sau khoảng 5 tuần ngừng uống thì có đến 85% bắt đầu rụng trứng trở lại. Tuy nhiên tác dụng ngừa thai của thuốc này vẫn chưa được nghiên cứu.
Hiệu quả cũng đã được chứng minh ở 111 người dùng thuốc là trong độ tuổi 12 cho đến 18, thời gian thử nghiệm là 12 tháng.
Độ an toàn

Mặc dù estrogen nội sinh bị ức chế nhưng sự ức chế chỉ ở mức trung bình. Nghiên cứu về mật độ xương trên 

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

zalo
zalo